Bị tịch thu bằng vì dùng điện thoại di động khi lái xe

Bị tịch thu bằng vì dùng điện thoại di động khi lái xe
(Dân trí) – Một người đàn ông tại Anh đã bị tịch thu bằng lái sau khi bị phát hiện sử dụng cùng lúc 2 chiếc điện thoại khi đang lái ô tô.
Các quy định cũng như thông tin về sự nguy hiểm của việc sử dụng điện thoại di động trong lúc lái xe dường như không có ý nghĩa với Brit David Secker, 34 tuổi, sống tại Anh, cho đến khi bị cảnh sát bắt giữ vì sử dụng đồng thời 2 chiếc điện thoại di động trong lúc lái xe ở tốc độ 112,65 km/h.
Theo thông tin từ cảnh sát, Secker bị bắt gặp đang nghe điện thoại và tay kia nhắn tin với một chiếc điện thoại di động khác. ẩnh sát cho biết, có vẻ như không có tay nào của Secker đặt trên vô-lăng. Đáng chú ý hơn là khi bị cảnh sát đuổi theo và yêu cầu dừng xe, Secker đã để cảnh sát chờ trong lúc anh thực hiện xong cuộc gọi rồi mới bước ra khỏi xe.

Sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe tiềm ẩn nguy cơ lớn (Ảnh chỉ có tính minh hoạ)

Một số tờ báo cho rằng Secker đã điều khiển vô-lăng bằng đầu gối, nhưng anh phủ nhận. Simon Nicholls, luật sư của Secker cho biết, “cãi” rằng thân chủ của mình chỉ đang đọc số trên chiếc điện thoại thứ 2 và 1 tay vẫn đang giữ vô-lăng.
Tuy nhiên, cảnh sát phủ nhận điều này và cho biết khi bị bắt gặp, Secker đang giữ một chiếc điện thoại bằng tay phải ở tai, còn tay kia cầm chiếc điện thoại thứ hai và có động tác như bấm tin nhắn.
Sau phiên tòa diễn ra tại thành phồ Norwich, Secker đã bị phạt tiền và tạm giữ bằng lái trong 12 tháng. Trả lời sau phiên tòa, luật sư Nicholls cho biết: “Secker thừa nhận rằng mình phạm luật và đây sẽ là bài học cho anh ấy.”
Luật Anh nghiêm cấm việc sử dụng các thiết bị di động trong khi đang lái xe, tuy nhiên nếu sử dụng tính năng loa thoại rảnh tay trên điện thoại di động thì vẫn được.
T.Thủy
Theo DigitalTrends
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s