Một tiệm vàng trốn thuế trên 61 tỷ đồng

Quá trình kiểm tra hoạt động kinh doanh của tiệm vàng Hoàng Khiêm ở huyện Đầm Dơi (Cà Mau), nhà chức trách phát hiện doanh nghiệp này có ngày bán đến trên 8.500 cây vàng, trốn thuế tổng cộng hơn 61 tỷ đồng.

Ngày 20/8, Chi cục Thuế huyện Đầm Dơi (Cà Mau) cho biết đã chuyển kết quả xác minh về về việc mua bán vàng có dấu hiệu bất thường tại DNTN Hoàng Khiêm ở khóm 4, thị trấn Đầm Dơi đến Chi cục Thuế tỉnh Cà Mau và Công an tỉnh Cà Mau để nơi đây xem xét xử lý theo pháp luật do có dấu hiệu trốn thuế.

Tiệm vàng Hoàng Khiêm ở huyện Đầm Dơi kinh doanh bình thường nhưng năm 2010 có ngày bán đến 8.500 cây vàng. Ảnh: Thiên Phước.

Kết luận do ông Lê Thanh Dư (Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Đầm Dơi) ký nêu rõ DNTN Hoàng Khiêm có mua vàng về phân kim, gia công, chế tác thành vàng 9999 để bán nhưng không kê khai bổ sung với cơ quan thuế.

Theo bảng kê khai doanh số ấn định là 714 triệu đồng mỗi tháng (mỗi ngày chưa được 24 triệu đồng) nhưng năm 2010 tiệm vàng Hoàng Khiêm có doanh thu bán vàng phát sinh thực tế lên đến trên 7.700 tỷ đồng, cao hơn 900 lần so với doanh thu khoán thuế. Trong đó, có ngày Hoàng Khiêm bán ra trên 8.500 cây vàng. Tổng cộng, doanh nghiệp này trốn thuế trên 61 tỷ đồng trong năm 2010.

Qua kiểm tra, nhà chức trách còn phát hiện từ năm 2006 đến giữa năm 2011 doanh nghiệp này làm mất 27 quyển hóa đơn tài chính với 1.350 hóa đơn bán hàng và không xuất trình được chứng từ chứng minh nguồn gốc hơn 7 tấn vàng đã mua vào để chế tác, phân kim. Do đó, Chi cục Thuế huyện Đầm Dơi nhận định có khả năng doanh nghiệp đã xuất hóa đơn khống.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s